cho em hỏi bác sĩ,hôm nay em có đi đá banh vs lũ bạn,trong 1 pha tranh chấp,em có bị mất đà và ngã,lúc ngã em có chống tay mik xuống sân.Cuối trận em cảm thấy cổ tay phải bị đau,ko bị gãy xương,hình như là bong gân rồi.Vậy phải mất bao lâu em mới lành ạ ?? có cách nào đẩy nhanh tiến trình hồi phục ko ??
Trả lời:
Chào bạn! Vấn đề của bạn là chấn thương cổ tay. Còn chính xác là có tổn thương xương như: rạn xương hay tổn thương gân, dây chằng hay không thì cần phải được bác sĩ khám mới biết được bạn nhé. Nếu bạn thấy đau nhiều nên đi kiểm tra tại bệnh viện. Còn nếu nói về bong gân thì thời gian khỏi khá lâu, tùy mức độ bong điểm bám gân đó. Tuy nhiên mọi trường hợp bong gân đều cần cố định tương đối để tránh hoạt động khớp khiến bệnh nặng hơn bạn nhé. Bạn có thể mua băng thun về quấn quanh cổ tay để cố định tương đối. Chúc sức khoẻ!