thưa bác sỹ cháu năm nay 20 tuổi mấy hôm nay cháu bị đau đầu dữ dội và hôm qua cháu đi chụp MRI sọ, kết luận là tăng nhẹ kích thước tuyên yên. vậy bác sỹ cho cháu hỏi tuyến yên tăng nhẹ thì có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của cháu không ạ và cháu nên uống thuốc gì để điều trị dứt điểm cơn đau đầu của cháu ạ (hiện tại cháu đang uống efferagan 500mg nhưng hết thuốc cháu lại đau, cháu uống được 4 hôm rồi ạ 😢) bác sỹ tư vấn giúp cháu cháu, cháu xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị, tăng kích thước tuyến yên như vậy có nghĩ đến u tuyến yên hay không cần thêm các triệu chứng lâm sàng các cận lâm sàng khác để xác định chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn