e bị thoát vị đĩa đệm l4.5.đã phẫu thuật giải ép nẹp vít silicon.su 2 năm bệnh tình của e đã ổn định và k có vấn đề gì.vừa rồi e có tập đánh bóng chuyền hơi có nhảy đập bóng được 3 buổi.thấy lưng cơ cứng.dí vào thắt lưng thấy nhói và đau.như vậy e có bị thoát vị lại k ạ.hay chỉ là đau lưng đau cơ thôi ạ.e lo lắng quá.k biết bệnh tình ra sao? xin tư vấn của bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Khi bạn vận động mạnh, sai tê thế, sang chấn vào tổn thương cũ, có thể bị đau lại là chuyện bình thường, tuy nhiên mức độ như thế nào thì bạn cần gặp bác sĩ chuyên khoa xương khớp để khám lại có thể chụp X quang hoặc sâu hơn nữa là chụp MRI cột sống nếu điều trị không hiệu quả. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn