Chào bác sĩ, Khoảng 7-8 tháng tuổi Phần thóp con em giáp trán (sờ từ phía sau lên, có 1 gờ ngang giống như dốc nhưng nay đã giảm bớt. Gần đây xuất hiện 1 gờ dọc hơi mô (sờ mới biết) từ thóp xuống trán khoảng 2 cm. Hiện bé 12 tháng, nặng hơn 8kg. bé sinh hoạt bình thường, lanh lẹ. Bác sĩ cho em hỏi vậy có phải bé bị bệnh chồng khớp sọ không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ,
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần đo vòng đầu của bé so với chỉ số bình thường xem có nhỏ hơn không, Ngoài ra bé còn phải có các triệu chứng như tăng áp lực nội sọ, lơ mơ, đau đầu, dễ nôn ói, quấy khóc... bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa nhi để được khám chẩn đoán tư vấn và hỗ trợ thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn