Cho em hỏi cha em năm nay 51 tuổi 2 tháng trc có bị gãy xương mắc cá phải mổ nẹp inox, nhưng đến nay đã hai tháng xương trong đã lành nhưng ngoài da chân cha em vẫn bị sưng múp và đỏ, cha em có bị tiểu đường nhung đường huyết rất ổn định,cho em hỏi vấn đề cha em có nghiêm trọng hay không
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi và thường nếu mổ bắt nẹp trong xương cố định xương gãy thì cần 2-3 tháng để lành xương, tuy nhiên nẹp cần để trong xương 1-1.5 năm để giúp xương chắc chắn sau đó mới mổ lấy thanh inox đó ra. Còn vấn đề nghiêm trọng là em đang hỏi vấn đề xương lành ra sao hay vật lý trị liệu sau đó thế nào? Em hãy hỏi rõ ý của mình để BS tư vấn chi tiết nhé. Thân mến