BS cho tôi hỏi khi tập thể thao quá mức bị đau cột sống vùng thắt lưng có nên bóp mật gấu hoặc dán miếng dán giảm đau không?
Trả lời:
chào bác: khi tập thể dục thể thao quá sức, thường dẫn tới hiện tượng đau cột sống, do tác động quá mạnh cột sống và làm cột sống cảm giác đau! và kèm thêm co cơ nữa, khi đó dùng mật gấu sẽ không có tác dụng! và dán cao giảm đau thì được! và quan trọng là nghỉ ngơi và không hoạt động mạnh trong một thời gian cho cơ thể hồi phục quan trọng nhất! thân ái chào bác