- cho em hỏi năm nay e 17t và hiện đang cao 1m66 và nặng 60kg!! và e đang muốn phát triển thêm chiều cao của mình!! e cũng có đi tập gym nhưng tránh những bài tập quá khố!! e ưu tiên đu xà với chạy bộ mỗi ngày!! dd hằng ngày của e thì cũng k thiếu thốn gì?? nhưng sao 3 tháng e tập vừa qua e thấy k tiến triển gì lắm ạ???
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Chiều cao như vậy cân nặng bạn phải thêm 4-5 kg nữa, bạn chú ý bổ sung nhiều đạm, canxi, vitamin D, hạn chế các bài tập gym đè ép nhiều như gánh tạ, tập những môn thể dục thể thao phát triển chiều cao nhưng bơi lội bóng rổ bóng chuyền nhảy cao.....Chiều cao tăng từ từ không thể tăng liền được, và còn phụ thuộc vào yếu tố di truyền. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn