chào bác sỹ! cháu có 1 vấn đề về đau cơ mong được tư vấn ạ Trước đây cháu bị tắc ruột nên phải mổ, vết mổ dài tầm 10cm và bị lồi rất là cứng. Vì cơ địa sẹo lồi và cứng như vậy nên vùng cơ bụng của cháu luôn có cảm giác căng cứng rất khó chịu. Cháu có tập yoga nhưng vẫn ko đỡ. Thậm chí, khi hít vào phình bụng lên vùng cơ xung quanh bụng rất là căng tức ạ. Cháu đã đi khám thì ko có vấn đề gì nhưng cháu luôn luôn bị cứng cơ bụng gây khó chịu lắm. Mong bác sỹ tư vấn giúp cháu với
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn cần được khám và đánh giá lại. Trước đây bạn có như vậy không, hay sau phẫu thuật mới bị như vậy. Nếu co cơ thành bụng khó chịu nhiều bạn khám bác sĩ lại xem sao, từ đó có hỗ trợ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn