Dạ chào Bác Sĩ . e muốn hỏi lúc mổ gân gót chân achilles duoc 2 tháng tháo bột ,e có đi tập vật lý trị liệu được 3 tuần ,giờ chân e đã có thể đi lại được nhưng vẫn hơi sượng .nhưng dạo gần đây e bị nhức lưng gần phần mông ngây đường sương sống khi lấy tay ấn nhẹ vào thì bớt nhức , e muốn biết mổ gân có ảnh hưởng gì phần đó không và chịu chứng đau như vậy là e bị gì . thân chào Bác sĩ ạ.
Trả lời:
chào bạn: khi bạn mổ gân gót, nhiều khả năng bác sĩ sẽ gây tê cục bộ , bằng gây tê ngoài màng cứng ở vị trí thắt lưng, còn khi mổ gân gót thì sẽ không ảnh hưởng đến lưng, bạn đau lưng như vậy có thể bạn cần phải đi khám chụp phim XQ cột sống thắt lưng để xem có tổn thương cột sống thắt lưng không bạn nhé, và nhiều trường hợp gây tê màng cứng có tác dụng phụ gây đau lưng sau này! nhưng cũng không ảnh hưởng đến sinh hoạt hay lao động nhiều! thân ái chào bạn