chào bác sĩ cháu 16 tuổi , cháu cao 1m50 bác sĩ cho cháu hỏi bây giờ cháu phải làm gì để tăng chiều cao trừ bơi ạ ( vì cháu rất sợ nước ) mong các sĩ cho cháu ý kiến chứ cháu lùn nên các bạn hay trêu đùa lắm ạ:(( cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của bạn như yếu tố di truyền, dinh dưỡng vận động tập luyện....Dinh dưỡng: bạn cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, nhiều đạm canxi có trong thịt cá, trứng, sữa, tôm cua...Chế độ vận động tập luyện: bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ, nhảy cao....hạn chế các bài tập gym như gánh tạ, khiên vác đề nặng....Bơi lội rất tốt cho phát triển toàn diện, trong đó có chiều cao, nó còn là kỹ năng sinh tồn quan trọng. Trước kia, mình cũng không biết bơi, mấy năm gần đây tự tập theo youtube nên cũng biết bơi rồi, không có gì sợ hết, bạn không biết bơi nên bơi ở bể bơi, tập nước nông cho rành trước. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn