xin hỏi bs rl thần kinh thực vật có nguy hiểm không ạ? bệnh này có gây ra đi đưng mất thăng bằng hay choáng không ạ? và tập thể dục để cải thiện thì nên tập b sáng hay b chiều và cường độ ntn ạ cam on bs
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Rối loạn thần kinh tự chủ là tình trạng dây thần kinh kiểm soát chức năng tự chủ của cơ thể bị hư hại, gây ra ảnh hưởng đến huyết áp, kiểm soát thân nhiệt, quá trình tiêu hóa, chức năng của bàng quang và thậm chí tình dục. Rối loạn thần kinh tự chủ hay rối loạn thần kinh thực vật ảnh hưởng đến chức năng tự động của các cơ quan trong cơ thể như nhịp tim, huyết áp, mồ hôi và tiêu hóa... Đây không phải là một bệnh cụ thể mà chỉ là những rối loạn hoạt động của hệ thần kinh tự chủ. Bệnh làm giảm khả năng hoạt động hoặc gây ra những bất thường của một hay nhiều chức năng tự động của cơ thể. Triệu chứng của bạn có thể do rối loạn tiền đình, bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra lại, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Tập thể dục thì nên tập buổi sáng nếu không có điều kiện thì tập buổi chiều khoảng 30 phút Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn