chào BS !!! - Tôi bị đau ở khớp ngón tay cái và ngón chân cái lâu rồi nhưng khi đi xét nghiệm chỉ số uric và chụp x quang thì bình thường. - Bs cho tôi hỏi làm thế nào để biết mình có bị gout hay không và cần làm những xét nghiệm hay chuẩn đoán gì để tìm ra bệnh.Tôi cao 1m65 nặng 70kg liệu có phải do mập quá không. Tôi hoang mang quá.????? Mong nhận được trả lời của Bs. Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và ngoài triệu chứng của viêm gout cấp ra thì bạn còn có thể bị viêm đa khớp dạng thấp, bạn hãy mô tả triệu chứng đau khớp lại và các xét nghiệm hiện tại bạn đang có để BS tư vấn chi tiết hơn cho bạn nhé. Thân mến.