chào bác sĩ, cho cháu hỏi là hiện cháu vừa đi khám ở bệnh viện tâm thần và bác sĩ có kê đơn cho cháu dùng sertraline 50mg và eszopiclon 2 mg dùng 1 tuần. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi là dùng chỉ 1 tuần thì có tác dụng phụ gì nhiều không?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thuốc điều trị tâm thần thường có rất nhiều tác dụng phụ, do đó phải được kê toa bởi bác sĩ chuyên khoa tâm thần và sử dụng theo liều lượng chỉ định phù hợp. Tùy theo từng người cụ thể mà tác dụng phụ này có hoặc không có, ít hoặc nhiều. Tác dụng phụ ít nghiêm trọng bao gồm: Buồn ngủ, chóng mặt, cảm giác mệt mỏi; Buồn nôn, đau dạ dày, dạ dày khó chịu, táo bón; Khô miệng; Thay đổi trong sự thèm ăn và cân nặng; Vấn đề giấc ngủ (mất ngủ); Giảm ham muốn tình dục, liệt dương hoặc gặp khó khăn cực khoái. Hãy gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn có tác dụng phụ nghiêm trọng như: Cứng cơ, sốt cao, đổ mồ hôi, rối loạn, tim đập nhanh hoặc không đều, cảm giác như đi ngoài; Kích động, ảo giác, sốt, phản xạ hoạt động quá mức, run; Buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, chán ăn, cảm giác không ổn định, mất phối hợp; Nhức đầu, khó tập trung, các vấn đề bộ nhớ, suy nhược, ngất xỉu, co giật, thở nông hoặc ngưng thở. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn