Cháu chào Bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi dạo này cháu ngủ li bì ngủ rất nhiều lúc nào cũng buồn ngủ nhưng ngủ xong lại thấy mệt mà cháu đang bình thường chứ k có bệnh gì. Xin hỏi bác sĩ thêm là cháu cảm thấy ko tự điều khiển được việc đi tiểu, k biết phải do tâm lí hay gì k ạ chứ đông người là sẽ k tiểu được, mong bác sĩ giúp đỡ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hội chứng ngủ li bì có thể do sự gia tăng các hóa chất gây buồn ngủ trong não. Một nguyên nhân khác gây hội chứng này có thể là do các hóa chất trong não tương tác với axit y-aminobutyric (GABA), một chất chịu trách nhiệm thúc đẩy giấc ngủ. Các yếu tố khác khiến bạn dễ mắc hội chứng ngủ li bì là: Căng thẳng. Từng bị nhiễm virus. Uống quá nhiều rượu. Từng bị chấn thương đầu. Có thành viên trong gia đình mắc hội chứng ngủ li bì. Có tiền sử bị trầm cảm, lạm dụng chất gây nghiện, rối loạn lưỡng cực, Alzheimer hoặc Parkinson. Một số người có thể mắc hội chứng ngủ li bì mà không rõ lý do. Đây được gọi là hội chứng ngủ li bì vô căn và xuất hiện ở khoảng 0,01 – 0,02% dân số. - rối loạn đi tiểu của bạn có thể do nhiều nguyên nhân như yếu tố tâm lý, rối loạn thần kinh bàng quang, tổn thương thần kinh cột sống....bạn nên gặp bác sĩ để được khám trực tiếp, xét nghiệm cận lâm sàng thêm, từ đó có chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn