chào bác sĩ ạ. em bị gai cột sống 1 đốt có ảnh hưởng gì ko ạ. cách cách nào điều trị giất điểm ko ạ
Trả lời:
Chào em, Theo quy luật của tạo hóa, cột sống của con người dần bị “lão hóa” theo thời gian. Nói cách khác, bệnh vôi hóa cột sống chính là quá trình thoái hóa các khớp, xảy ra chủ yếu vùng cổ và thắt lưng. Đây là hai vị trí hoạt động nhiều nhất nên thoái hóa cũng diễn ra nhanh hơn so với các vị trí khác. Tùy mức độ, và mức tổn thương mà có nhiều biến chứng khác nhau và thái độ xử trí cũng khác nhau. Thường dùng thuốc giảm đau và dãn cơ để điều trị. Như vậy thì khó chữa dứt điểm lắm em nhé. Chào thân ai