Bác sĩ ơi, cháu năm nay 14 tuổi, cao 1m65, dậy thì năm 11 tuổi, liệu sau hè cháu có cao lên 1m7 được không ạ? Má cháu cao 1m6, ba 1m7.
Trả lời:
Chào em Con trai trong giai đoạn dậy thì tử 10-15 tuổi chiều cao có thể tăng 7-12cm mỗi năm. Sau đó vẫn tiếp tục tăng chậm dần cho hết tuổi trưởng thành Tuổi hết phát triển chiều cao ở nam& nữ là 22 tuổi xong một số trường hợp vẫn phát triển chiều cao đến 25 tuổi nếu tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, ngủ đủ 8 tiếng/ ngày, uống sữa và các thực phẩm bổ sung canxi. Thân mến chào em