Chào bác sĩ, ngón tay cái của em bị bong gân đã 2,5 tuần mà chưa hết. Tay em không bị sưng hay bầm gì cả, nhìn bên ngoài hoàn toàn bình thường; chỉ có lúc đỡ 1 vật gì bằng ngón cái thì hơi đau. Cho em hỏi có cách nào giúp cho ngón tay em hồi phục lại như cũ không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Viêm bong gân thường lâu hết, bạn nên hạn chế vận động ngón tay đó trong thời gian này. Nên gặp bác sĩ chấn thương chỉnh hình để kiểm tra lại và uống thuốc hỗ trợ điều trị thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn