dạ bác sĩ cho con hỏi là con thường xuyên thấy khó thở,hít thở vào thì thấy đau ngực, đau xương ở giữa ngực dễ mệt khi hoạt động và thường đau cột sống sau ngực và vai.Năm ngoái con có đi chụp XQ và siêu âm tim, xét nghiệm máu ( hình XQ con có đính kèm) thì bác sĩ chẩn đoán là con bị tăng huyết áp vô căn. Sau 1 thời gian thì vài tháng trở lại đây con lại gặp những triệu chứng giống hồi trước nữa ạ nhưng khi hít thở vào nó đau hơn. Vậy con có cần đi xét nghiệm lại không ạ và con đang bị gì ạ thưa bác sĩ?
Trả lời:
chào bạn: bạn bị tăng huyết áp vô căn tuổi trẻ nhất định phải đi khám lại về nội tiết, về thận tiết niệu là rất quan trọng vì khi trẻ tuổi rất hiếm tăng huyết áp, bạn lại đau ngực đau lưng như vậy cần đi khám lại là rất càn thiết nên đến bệnh viện chuyên khoa đầu nghành khám đủ xét nghiệm để chẩn đoán