Đêm qua đang nằm ngủ nghiêng bên trái đột nhiên em thấy có một luồng điện giật ngang xương đòn phải và sau đó đau tê cứng toàn bộ phần vai phải, tay phải, cảm thấy tê bì tay như máu ko xuống được, đặc biệt là phần ngón tay. Điểm đau nhất ngay dưới xương đòn đoạn nối sang cánh tay, đau dữ dội hơn khi em cố nâng cánh tay lên cao hoặc cử động bả vai phải. Đến sáng nay thì vẫn đau y như vậy và lúc nào cũng tê rần khắp vai quanh khu vực điểm đau dưới xương đòn, cảm giác tê lan lên cả cổ và cằm phải. Xin hỏi bác sĩ đây là tình trạng gì và em phải làm thế nào ạ?
Trả lời:
chào em, qua mô tả của bạn bác sĩ nghĩ bạn bị chèn ép thần kinh vai Hội chứng chèn ép dây thần kinh xảy ra khi dây thần kinh bị chèn ép hoặc đè nén. Nó thường xảy ra tại một điểm duy nhất. Các dây thần kinh ở thân, tứ chi đều có thể bị ảnh hưởng. Bạn nên để cho các khu vực bị tổn thương nghỉ ngơi và tránh bất kỳ hoạt động nào làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Nếu các triệu chứng vẫn tiếp tục hoặc đau nặng hơn, bạn hãy đi khám bác sĩ. Bạn có thể cần một hoặc nhiều loại điều trị để thu nhỏ các mô bị sưng xung quanh dây thần kinh.