bác sĩ ơi cháu bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não từ ngày 14-8-2015 hiện tại để lại di chứng liệt nửa người chân tay cháu không bị teo cơ mà chỉ yếu vận động và co cứng liệu cháu có khả năng phục hồi chức năng vận động nữa không ạ? cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Các di chứng về vận động do chấn thương sọ não thường có thể phục hồi được nếu được điều trị đúng và tập phục hồi chức năng sớm. Mức độ hồi phục tùy vào mức độ tổn thương, khả năng điều trị, quyết tâm của bệnh nhân nhưng cơ bản đều có tiến triển tốt hơn. Do đó, bạn nên khám và tập phục hồi chức năng sớm tại các trung tâm phục hồi chắc năng đồng thời cũng xác định quyết tâm thật tốt bạn nhé! Chúc bạn mau chóng bình phục!