Chào bác sĩ, vài hôm gần đây, em có bị sưng vùng cổ chân, chỗ sưng hơi ấm, hơi đỏ và hơi cứng tí. Khớp chân của em không bị đau, và khi đứng thì chỗ sưng nó hơi đau chút. Còn lúc đi thì chỉ vài bước đầu là đau, về sau không đau nữa. Lúc ngủ dậy thì chỗ đó xẹp xuống nhưng lúc sau lại sưng lên. Lúc trước khi bị đau chân thì em bị đau đầu, đau cổ mấy ngày liền (lâu hơn so với thường lệ). Cho em hỏi bác sĩ đây là bệnh gì và có phải là triệu chứng của bệnh Gút không ạ? Em cảm ơn!
Trả lời:
chào bạn: khớp sung đau của bạn như này nhiều khả năng là bị viêm khớp cấp bạn nên cần đến bác sĩ khám bệnh và điều trị sớm viêm khớp tìm nguyên nhân viêm khớp là rất quan trọng bạn nhé!!