Đối với câu hỏi về căng cơ em mới hỏi, thưa bác sĩ, em nên làm gì, nên ăn gì để có thể lành lặn lại nhanh ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Khi bị căng cơ người bệnh có thể áp dụng một số cách giảm căng cơ sau: Massage, xoa bóp: Massage hoặc xoa bóp nhẹ nhàng vị trí bị căng cơ cũng là giải pháp giúp giảm đau, chống sưng hiệu quả. Có thể kết hợp sử dụng hỗn hợp mật ong với chanh ấm thoa đều lên vùng da bên ngoài. Chườm lạnh: Chỉ cần sử dụng khăn lạnh hoặc túi chườm lạnh, sau đó chườm lên vùng bị căng cơ từ 10 – 15 phút, mỗi lần cách nhau khoảng 2 tiếng, mỗi ngày thực hiện từ 3 – 4 lần. Biện pháp này có tác dụng giảm đau, làm chậm sự co thắt cơ và hạn chế sưng nề. Vận động nhẹ nhàng: Khi bị căng cơ, người bệnh nên đi chậm, vận động nhẹ nhàng để giúp máu lưu thông ổn định. Ngoài ra, tập yoga đơn giản cũng là cách giảm căng cơ hiệu quả. Nghỉ ngơi hợp lý: Nằm nghỉ ngơi là cách xoa dịu những cơn đau khi bị căng cơ rất hiệu quả, nên nằm trên giường nệm vừa phải, không quá cứng, đặt một chiếc gối mỏng, mềm bên dưới vùng bị đau (chân, tay, thắt lưng,…). Chế độ ăn uống khoa học: Nên ăn nhiều các loại thực phẩm chứa những chất dinh dưỡng cần thiết như canxi, magie, kali,… để giúp xương chắc khỏe và hạn chế tình trạng căng cơ Nếu các triệu chứng kéo dài hơn 2 tuần, bạn có thể gặp bác sĩ để khám và hỗ trợ điều trị thêm. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn