Chào bác sĩ. Buổi tối em không ngủ được. em thường xuyên buồn ngủ vào ban ngày. Vậy em có phải bị bệnh lý gì không. Vậy em nên làm gì
Trả lời:
Chào em Tình trạng của em là bị rối loạn giấc ngủ , đêm không ngủ được , ngày buồn ngủ gây mệt mỏi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống Để khắc phục tình trạng này trước hết cần áp dụng phương pháp vệ sinh tâm lý giấc ngủ như tạo thói quen thức ngủ đúng giờ, tránh dùng thuốc và các chất có thể kích thích thần kinh trung ương, tránh các căng thẳng tâm lý, cần có chế độ làm việc, nghỉ ngơi, luyện tập hợp lý, hài hoà tránh quá mức, trước khi đi ngủ dùng các phương pháp như: bấm huyệt, xoa bóp, ngâm chân nước ấm… Ngoài ra có thể áp dụng các liệu pháp tâm lý như thư giãn, luyện tập thể thao … Nếu tình trạng trên không cải thiện em nên đi khám chuyên khoa nội thần kinh hoặc chuyên khoa tâm thần học để khám và điều trị. Thân mến chào em