Thưa BS. đêm qua, e bị đau đầu dữ dội. Triệu chứng kèm theo là buồn nôn, chân tay bủn rủn, hoa mắt. e có uống thuốc giảm đau và giỡ đã đỡ hơn đêm qua. nhưng lại chuyển sang bị đau sống lưng. BS cho e hỏi với những triệu chứng của e như vậy là bị làm sao ạ? e cần làm gì ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Triệu chứng đau đầu, buồn nôn, bủn rủn tay chân....có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như bệnh lý tim mạch, tăng huyết áp, mất nước - rối loạn điện giải, tăng áp lực nội sọ do chấn thương, u não, cơ thể suy nhược... Do đó, bạn cần gặp bác sĩ để được trực tiếp khám, xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp kịp thời. Bạn cần có chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý, nghỉ ngơi giảm căng thẳng, lo âu stress, tinh thần thoải mái ..... Chúc bạn nhiều sức khỏe - thân chào bạn