Chào bác sĩ. em lái xe máy chẳng may đụng trúng con chó. bây giờ chân em bị đau nhức không đi được. mặt thì bị trầy xướt. bây giờ phải điều trị thế nào
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã guiử câu hỏi Bạn nên đến trạm y tế để nhân viên y tế sát trùng vết thương, nếu trầy sướt nhiều thì nên tiêm ngừa uốn ván, uống thêm các thuốc (kháng sinh, kháng viêm, giảm đau, tan máu bầm....) theo toa của bác sĩ. Sau đó chăm sóc thay băng, rửa sát trùng vết thương hàng ngày để không bị nhiễm trùng (có thể ra trậm y tế hoặc làm tại nhà nếu bạn đảm bảo sạch sẽ, kỹ thuật). Chân bạn bị đau nhức nhiều không nếu nghi ngờ gãy hoặc nứt xương có thể chụp X quang kiểm tra thêm, nếu có thì phải nắn/ bó bột cố định lại. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn