chào bác sĩ! hôm trước tôi có câu hỏi và đã được tư vấn nay tôi xin hỏi lại là cách đây hơn 1 tuần tôi có hiện tượng cứ cúi đầu xuống là rừng (tê) chân bên trái từ phần hông xuống đến bàn chân cách đây 2 hôm tôi đã đi khám bác sĩ. cho chụp x quang phần thắt lưng và chuẩn đoán là bị gai đôi đốt sống s1 do bẩm sinh (các đĩa đệm cỉa tôi đều và đẹp). cấp cho tôi hai loại thuốc là meloxicam 7.5mg và vitamin 3b tôi uống hai ngày rồi nhưng chưa thấy đỡ mà lại thấy mỗi khi cúi đầu là vùng tê lại lan lên cả trên bụng nữa vậy xin hỏi bác sỹ là tôi bị bệnh gì? các bác sĩ kết luận như vậy có đúng không? liệu tôi có bị teo cơ hay liệt không? tôi phải làm gì? rất mong nhận được phản hồi của bác sĩ xin chân thành cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn bị gai đốt sống s1 do bẩm sinh? chụp x quang khó khảo sát đĩa đệm. Muốn khảo sát đĩa đệm rõ thì cần chụp MRI (khá đắt tiền và cần xét chỉ định này có cần thiết không) có chèn ép thần kinh gì không? Bạn nên uống thuốc tối thiểu 1 tuần rồi khám lại, có thể đổi hay thêm một số thuốc khác theo bác sĩ điều trị. Bạn nên thoải mái đừng quá lo lắng, ăn uống nghỉ ngơi đầy đủ, lao động vừa phải ... Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn