em bị gãy xương gót chân bó bột đã được 20 ngày. Hiện tại chân em bị tê. Như vậy có ổn không ạ. Em có thể dùng thêm thuốc hay thực phẩm chức năng nào để giúp chân em mau lành hơn không ạ. Em xem thông tin trên mạng cảm thấy lo lắng quá. Bác sĩ tư vấn giúp em. E chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn gãy xương gót chân nếu còn trẻ thì cũng khoảng 3 tháng mới ổn. Nếu bị tê chân bạn có thể kiểm tra lại xem bó bột có chặt quá không, có cần nới bột bớt không, để vùng bó không bị thiếu máu. Bạn nên nghỉ ngơi, ăn ngủ đầy đủ, bổ sung thêm canxi (canxi sandoz hàm lượng canxi tốt, một ngày bổ sung khoảng 1000mg nếu uống nhiều kéo dài có thể bị sỏi thận), bổ sung thêm vitamin A-D giúp hấp thu canxi, cũng nên vận động một chút không nên ngồi yên một chỗ.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn