thưa bs , rối loạn thần kinh thực vật thì không chữa dc ạ , chỉ điều trị triệu chứng thôi phãi không ạ , vậy những người mắc căn bệnh này phãi sống chung với nó suốt đời phãi không ạ
Trả lời:
Chào em Hệ thần kinh thực vật gồm 2 hệ là hệ giao cảm và hệ phó cảm, 2 hệ này thường có mối quan hệ tương hỗ, bổ sung cho nhau. Trường hợp 2 hệ bị mất cân bằng thì sẽ không điều hòa được hệ thống và dẫn đến tình trạng các cơ quan nội tạng bị rối loạn biểu hiện qua các triệu chứng cụ thể trên cơ thể gọi là bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này là từ hậu quả của một số bệnh hoặc các tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị bệnh , Có thể do stress kéo dài, rối loạn lo âu, trầm cảm, Về điều trị Nội khoa: thường dùng các thuốc canxi, sinh tố nhóm B đặc biệt là vitamin B6, acid glutamic, thuốc an thần… Bên cạnh đó bạn có thể tiến hành châm cứu kết hợp các liệu pháp tắm nóng, tắm lạnh, tập thể dục và hạn chế căng thẳng…Ngoại khoa: xuất hiện khi tình trạng rối loạn thần kinh thực vật mà tăng tiết mồ hôi quá nhiều nhất là ở lòng bàn chân, bàn tay do hiện tượng cường chức năng giao cảm gây ra các ảnh hưởng đến lao động và sinh hoạt… Khi đó các bác sĩ chuyên khoa có thể tiến hành các thủ thuật hủy hạch giao cảm ngực. Xây dựng một chế độ sinh hoạt lành mạnh vô cùng quan trọng đối với những người mắc phải căn bệnh Quan trọng nhất là cần duy trì tâm lý thoải mái, không căng thẳng, stress.Thực tế bệnh rối loạn thần kinh thực vật cũng là một căn bệnh như những bệnh khác, chỉ cần loại bỏ nguyên nhân gây bệnh thì mới điều trị dứt điểm bệnh Thân mến chào em