tôi bị đau lưng lâu năm. chụp x quang bác sĩ kêu bình thường. làm sao để hết
Trả lời:
chào bạn: bạn đau lưng như nào vậy bạn, đau lưng có tê chân không bạn, đau lưng liên tục âm ỉ. hay thỉnh thoảng mấy đau hả bạn, nếu bạn chụp phim mà không có tổn thương về xương như thoái hoá hay như vôi hoá thì có thể đau lưng của bạn liên quan đến nghề nghiệp, đau liên qua đến vận động , đau liên quan đến tình trạng co cơ quă mức ở các cơ cột sống, muốn điều trị này chỉ có cách tốt nhất bạn nên tập thể dục theo đúng bài tập phục hồi chức năng, còn về nghề nghiệp liên quan đến lưng bạn cần phải điều chỉnh lại