Bác sĩ cho em hỏi. Dường như em đi tập tạ do tập nậng nên có hiện tượng đau lưng bên phải dưới vai 1 chút. Lúc đau lúc không. Bác sĩ cho em em hỏi có phải em bị giãn dây chằng không và có thể làm gì để cái thiện tình trạng này. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn tập tạ quá nặng vượt qua giới hạn cơ thể chịu được, hoặc bài tập không đúng kỹ thuật sẽ gây căng đau cơ, khớp, xương, chấn thương....Do đó bạn cần chọn bài tập nặng phù hợp, đúng động tác kỹ thuật, có chế độ bổ sung dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ, trong thời gian này bạn có thể tạm nghỉ vài ngày, sau đó tập nhẹ lại dần. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn.