chào bác sĩ. mẹ em 59 tuổi, một năm trước bị va chạm giao thông gây mẻ chỏm xương mác và chà xát từ mắt cá tới đầu gối phải ghép da tự thân. đến nay phần xương vẫn còn đau, buốt còn phần da thì như là bị co dúm, ko đàn hồi bình thường khiến mẹ em chưa thể ngồi phệt và khoanh chân xuống chiếu hoặc sàn nhà. bác sĩ cho em hỏi tình trạng hồi phục chấn thương của mẹ em như vậy có ổn không? liệu có thể bình phục hoàn toàn được ko ah? em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Để khẳng định chấn thương của mẹ bạn có hồi phục thế nào thì bạn cần phải chụp XQuang vùng đầu xương mác. Vì rất có thể mảnh vở di lệch chưa liền tốt vào xương hoặc xảy ra trường hợp liền lệch... gây đau khi vận động bạn nhé! Chúc sức khỏe!