chào bác sĩ,em nam 18 tuổi bị còi xương tay ,bác sĩ có thể giúp em cách để trị vấn đề này không ạ
Trả lời:
chào bạn: nguyên nhân gây quai ruột ứ dịch nhiều nhưng, nguyên nhân phổ biến là giảm nhu động ruột, khi vậy luân chuyển thức ăn kém làm quai ruột có thể viêm gây ứ thức ăn ứ dịch làm đầy bụng khó tiêu bé dễ gây nôn, bạn đầu tiên nên tăng matxxa bụng tăng nhu động ruột, kèm thêm tăng ăn nhiều rau xanh bổ sung chất xơ giúp bé tống phâm dễ dàng hơn tiêu hoá tốt hơn, nếu không đỡ nên đi khám tìm nguyên nhân khác gây ứ dịch quai ruột để điều trị