Xin chào bác sĩ, cho em hỏi là sau khi bó cố định ngón tay 3 tuần (rách dây chằng ngón tay), ngón tay bị cứng ko nắm chặt lại như trước thì có phương pháp trị liệu nào để ngón tay linh hoạt được như xưa ạ? Và quá trình luyện tập thông thường sẽ mất khoảng bao lâu để hoàn thành ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào bạn: bạn bó ở đâu tại bệnh viện hay gì hả bạn, có khám bác sĩ chuyên khoa ngoại không rách dây chẳng ngon tay bác sĩ có chỉ định bó ngón tay bạn, hiện tại còn sưng đau không bạn! tháo chỗ bó ngón tay chưa bạn! nếu ngón tay còn sưng bạn cần đi khám lại! còn tập thì phải khẳng định là vết rách đó lành rồi mấy có thể hướng dẫn tập và cử động được, chứ tập mò dẫn nguy hiểm bạn nhé