Thưa bác sĩ, tối qua e đi đá bóng bị dẫm hụt và chấn thương vùng gối trái. Khoảng 10 phút sau chấn thương thì chân ko còn đau và cũng ko thấy bị sưng, e có thử gập duỗi và xoay chân thì đều bình thường. Tuy nhiên e ko để đứng đc do mỗi khi đứng có cảm giác trẹo đầu gối và đau. Khi gập duỗi thì thấy tiếng kêu nhỏ giống như bong gân. E có dán salonsip qua đêm thì sáng dậy thấy hơi khó gập duỗi chân do cứng cơ. Nhấn thử các vùng quanh gối thì thấy có 1 điểm đau như hình, và khi đứng cảm giác cũng bị trẹo ở đó. Bác sĩ có thể cho e chuẩn đoán sơ bộ cũng như hướng giải quyết đc ko ạ. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Đối với trường hợp của bạn, rất có có thể chẩn đoán được bệnh nếu không khám trực tiếp và có chụp Xquang. Do đó, bạn cần thiết đi khám chấn thương, chụp Xquang khớp gối để biết mức độ tổn thương. Có thể có tổn thương dây chằng khớp gối, tổn thương xương.. bạn nhé! Chúc sức khỏe!