Em bị mỏi gáy 4 năm nay khám Viện 108 được chuẩn đoán bị viêm khớp phản ứng do liên cầu khuẩn. Vậy bệnh này có nguy hiểm ko ạ, em đã mua thuốc rồi, có cần kết hợp tập luyện gì không? À 3 năm trở lại đây em cứ khoảng 1 năm là em bị choáng váng, buồn nôn ko ngồi đc, sau đi khám ở quê là bị rối loạn tiền đình điều trị vài ngày là khỏi xong 1 năm sau lại bị(theo em nghĩ ko phải) và nó có liên quan gì đến bệnh viêm khớp này, hay con liên cầu này ko ạ!
Trả lời:
Chào em Bệnh viêm khớp phản ứng là một bệnh viêm khớp vô khuẩn xuất hiện thứ phát sau một nhiễm khuẩn ở một cơ quan nào đó ngoài khớp, chủ yếu là ở hệ tiết niệu sinh dục, hệ tiêu hóa...Đây là hậu quả của quá trình đáp ứng quá mẫn của hệ miễn dịch đối với tình trạng nhiễm khuẩn.Vì vậy chẩn đoán và điều trị sớm bệnh viêm khớp phản ứng sẽ góp phần giúp người bệnh tránh được những tổn thương trầm trọng ở hệ thống vận động. Ngoài thuốc phải có chế độ luyện tập để tránh hạn chế chức năng vận động của khớp Tình trạng rối loạn tiền đình của em có liên quan đến bệnh khớp cột sống cổ của em nhé Thân mến chào em