dạ chào bác sĩ cho em hỏi ? triệu chứng của e hay đay phía sau vai lưng gần ngay jua dây áo con ý ạ và hay buôn nôn cứ khôn khan chảy nước miếng chứ ko nôn ra được cứ mắc ở cổ họng khó chịu ạ bụng thì buổi tối ngủ hay sôi. mỗi lần e nâc cụt lên nó đau cả phía sau lưng luôn , lúc nằm kê gối cao dựa lên cảm giác dễ chịu hơn ,đây có phải hiện tượng trào ngược dạ dày ko ạ? nếu bị trào ngược dạ dày thì có đau phía sau lưng ko ạ vì em hay đau sau lưng hơn ở bụng ạ, em xin cảm ơn c bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn! Qua các triệu chứng bạn mô tả, bác sĩ cho rằng đó là những biểu hiện của viêm dạ dày. Viêm dạ dày thường gây ra các triệu chứng như: đau tức vùng thượng vị, ợ chua, ợ hơi, sôi bụng, ăn uống khó tiêu...Do đó, em nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để bác sĩ khám và điều trị sớm cho em nhé! Chúc sức khỏe!