Cho em hỏi e bị đứt gân ngón chân. Hiện tại là đã được 2 tháng chân e gần như hoạt động bình thường. Cho e hỏi hiện giờ chân e có thể hoạt động thể thao được không cụ thể là đá bóng. Nếu chưa được thì cho e hỏi khoảng bao lâu thì có thể hoạt động thể thao được ạ
Trả lời:
chào bạn: bạn bị đứt gân ngón chân phải không, thường kho vận động thể thao nhất đá bóng chịu tác động vào cổ chân đầu gối và hông là chủ yếu, ngón chân chịu tác dụng đá bóng bằng cả bàn chân, nên tác động không lớn nhưng, khi chạy lại chịu tác động lớn ngón chân, bạn hãy nên tập từ từ chạy bộ quãng ngắn, chạy bộ quãng dài , chạy tăng tốc tập một thời gian đủ ít nhất 1 tháng thấy bình thường bạn có thể chơi thể thao được