Các bác cho em hỏi, mẹ em bị xương khớp có nhờ em mua thuốc "sụn vi cá mập" để uống, nhưng trên thị trường có nhiều loại em không biết loại nào tốt nhất. nhờ các bác tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn! Sụn vi cá mập hay còn được biết đến với tên gọi Glucosamin. Glucosamin là một chất được tìm thấy trong cơ thể người. Chất này được cơ thể sử dụng để sản xuất các chất khác liên quan đến tạo gân, dây chằng, sụn, và lớp dịch dày khớp. Trong cơ thể, các khớp được đệm bằng dịch và sụn bao quanh. Ở một số người bị viêm xương khớp, sụn bị thái hóa và trở nên mỏng hơn. Điều này gây ra ma sát, đau đớn và cứng khớp. Một số nhà nghiên cứu cho rằng uống bổ sung glucosamin có thể làm tăng sụn khớp và các dịch xung quanh khớp hoặc giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của các chất này. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại Glucosamin, bao gồm cả nội địa và nhập khẩu. Giá có thể dao động từ vài chục nghìn đến vài triệu/hộp. Do đó, bạn cần đến các tiệm thuốc lớn, uy tín để tham khảo các sản phẩm phù hợp với tài chính của gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng glucosamin cũng cần có chỉ định của bác sĩ bạn nhé! Chúc sức khỏe!