thưa bs tôi bi viêm cột sống dính khớp. khi mấy năm trước tôi uống thuôc Salazopyrine 500mg thì k sao. mấy tháng trở lại đây tôi uống bi di ứng. bác sĩ cjo tôi hỏi có nên uống thuốc này nữa k?
Trả lời:
Chào bạn! Salazopyrin (hay còn gọi với tên Sulfasalazine) thuộc loại thuốc chống viêm có tác dụng giảm đau, sưng trong khớp, do vậy thường được sử dụng để điều trị viêm xương khớp. Công dụng của thuốc Salazopyrin được chỉ định trong các trường hợp: - Điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp. - Viêm khớp ngón tay, chân do bệnh gout. Ngoài ra thuốc còn được dùng để điều trị bệnh viêm loét đại tràng và bệnh Crohn thể hoạt động. Nếu khi uống có bất kỳ triệu chứng dị ứng nào, bạn nên dừng thuốc và tái khám để bác sĩ kiểm tra lại và điều chỉnh loại thuốc khác phù hợp hơn bạn nhé! Chúc sức khỏe!