bs cho em hỏi là em bị đau chân bên trái ngay phần bên dưới mắt cá ,lúc đi nhói đau và đau cả lên phần mắt cá và gót chân,xin hỏi bs em bị bệnh gì và cách điều trị ra sao ? hiện tại em uống canxi và glucosamin có giúp ích gì cho việc điều trị bệnh này hay không ? và nên uống canxi và glucosamin bao nhiêu lâu thì nên ngưng uống ạ ?
Trả lời:
Chào em Có nhiều nguyên nhân đau vùng gót và mắt cá chân có thể do thoái hóa khớp cổ chân, đau gân cơ vùng gót chân, có thể đau cân gan bàn chân, có thể suy dãn tĩnh mạch... Do đó em nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để xác định nhuyên nhân Việc bổ xung Can xi và glucosamin phải có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa không nên tùy tiện nếu uống can xi kéo dài liều cao có thể gây sỏi thận , Việc xử dung Glucosamin cũng có nhiều tác dụng không mong muốn ảnh hưởng tiêu hóa tim mạch huyết áp... Thân mến chào em