Xin chào BS, Mẹ em năm nay 56 tuổi, bị đau lưng nên có đi chụp mri ở medic, được chuẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm và xẹp thân sống. Được bs cho toa uống thuốc và tư vấn tập vật lý trị liệu. Nhưng em tìm hiểu được biết có phương pháp bơm xi măng sinh học để điều trị. Nhờ bs tư vấn thêm về phương pháp này xin cảm ơn
Trả lời:
chào bạn: phương pháp bơm xi măng là phương pháp có hiệu quả đã được chứng minh khá tốt trên lâm sàng với nhứng bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, và phương pháp này khá an toàn, nhưng cần phải thêm chỉ định, nếu mẹ bạn vẫn tập phục hồi tốt thì phương pháp này chưa cần thiết ohair dùng bạn nên cân nhắc