Thưa bác sĩ, em rất thích đá bóng và đang chơi ở vị trí thủ môn. Trong quá trình chơi em rất hay đổ người nên khi tiếp đất thì phần bên hông sẽ là phần tiếp đất đầu tiên ( vị trí ngang mông ở hai bên trái/phải). Sau khi đứng lên thì em thấy đau bên hông và sưng ngay vị trí đó kèm theo căng cơ ở bắp chân. Nếu va chạm nhiều lần thì sưng ở ngay tại đó và căng cơ dẫn đến không thể tiếp tục chơi được nữa. Em chỉ bị đau ở 1 bên chân phải. Chân trái cũng có đau nhưng ít và khó tái phát hơn dù 2 bên đều va chạm như nhau. Em nghĩ là căng cơ nên đã nghỉ hơn 1 tháng mới chơi lại nhưng vẫn xảy ra chấn thương đó. Gần đây em còn thấy hông chân phải có cảm giác đau và có gân hay dây chằng di chuyển bên trong vùng hông khi đi lại sau khi thi đấu ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em
Trả lời:
chào bạn: bạn bị đau như vậy do va chạm thường xuyên như vậy có thể khiến bạn bị đau như vậy! bạn cần phải điều trị cho khỏi hẳn tình trạng đau với bác sĩ xong mấy được tập lại' và bắt bóng lại! nhưng trong quá trình đá bóng bắt bóng nên chú ý đến vấn đề khi bạn tiếp đất đúng tư thế rất quan trọng bạn nhé!! khi tiếp đất với nền đất cứng như vậy, có phản lực mạnh lại có thể khiến mức độ đau ngày càng tăng hơn!! và có khỏi lại vãn dễ tái phát