Cháu muốn có 1 cổ tay to hơn 1 chút thì phải làm sao a! (Cảm ơn Doctor nhiều lắm)
Trả lời:
Chào bạn Muốn cổ tay to nên tập các bài tập về khối cơ cổ tay Trước khi tập cho cơ cổ tay, bạn cần làm ấm bằng các động tác ở cổ tay mà không dùng tạ. Các động tác làm ấm bao gồm xoay bàn tay, uốn và duỗi cổ tay. Việc làm ấm sẽ giúp thả lỏng khu vực cổ tay và chuẩn bị cho buổi Duỗi cổ tay là bài tập mà bạn có thể thực hiện dễ dàng ở nhà để tăng sự dẻo dai của cơ cẳng tay, là nơi truyền lực cho cổ tay. Tập duỗi cổ tay là cách tốt nhất để tăng dần kích thước cổ tay.Đặt một quả tạ nhẹ trong bàn tay đó rồi từ từ hạ tạ xuống sàn. Chuyển động này kéo dài khoảng năm giây, sau đó nâng cổ tay trở về vị trí ban đầu. Tập hai lần, mỗi lần 10-15 nhịp cho mỗi cổ tay, tuần tập bốn hoặc năm Tập xoay cổ tay.Nắm một quả tạ nhỏ rồi đứng với hai cánh tay ở hai bên hông. Nâng quả tạ lên trần nhà rồi từ từ hạ xuống. Tập hai lần, mỗi lần 10-15 nhịp cho mỗi cổ tay, tuần tập bốn hoặc năm lần.Thả lỏng cổ tay. Đây là cách rất tốt để giãn cơ cổ tay vào cuối buổi tập, giảm khả năng bị chấn thương hoặc đau cổ tay. Thực hiện vào cuối mỗi buổi tập. Dùng tay này cầm cổ tay kia rồi uốn cong bàn tay về phía cổ tay. Giữ yên bàn tay bằng cách tạo áp lực lên nó và di chuyển cẳng tay xuống một chút để tăng góc tập. Giữ trong 6-10 giây rồi tập cho cánh tay còn lại. Giãn cổ tay. Giãn cổ tay là một bước đi quan trọng trước khi tiến đến bất kì chế độ tập tăng cường sức mạnh nào. Đặc biệt khi bạn có cổ tay nhỏ hoặc "yếu", giãn cổ tay là một ý tưởng tốt trước khi bạn bắt đầu. Vào tư thế quỳ với hai bàn tay đặt bằng trên sàn, các ngón tay chỉ ngược về phía cơ thể. Giữ thẳng hai cánh tay và nhẹ nhàng giãn cổ tay. Đừng ép bàn tay quá mạnh. Đếm đến mười lăm. Khi đã quen với động tác giãn cổ tay, bạn cố duỗi thẳng hai chân ra phía sau và hạ thấp hông xuống sàn, trong khi đó đẩy thân người lên bằng cách duỗi thẳng hoàn toàn hai cánh tay với lòng bàn tay đặt bằng trên sàn. Trong yoga đây gọi là "tư thế rắn hổ mang", rất hiệu quả để giãn cổ tay. sau đó tập các bài tăng cường cho cơ cổ tay: tập gấp , dưỡi , xoay cổ tay với tạ nhẹ,Chống đẩy trên đốt ngón tay. Chúc bạn tập thành công