thưa bác sĩ e có người nhà bị thoát vĩ đĩa đệm đau nhức và tê nữa bên phải dọc xuống chân...đi khám bsy kiu nhập viện...vậy cho e hỏi thời gian điều trị là khoảng bao lâu,và điều trị nhưng bài tập nào để hỗ trợ ạh...có cần châm cứu hay k ạh...e tính chuyển ng nhà qua bệnh viện y học dân tộc điều trị có được không ạh...e xin cám ơn
Trả lời:
chào bạn: thoát vị đĩa đệm là tình trạng chèn ép dây thần kinh toạ, nguyên tắc điều trị nội khoa, chỉ là giãn cơ giảm đau, thường 7-10 ngày sau là có thể giảm được! này có thể chuyển sang điều trị phục hồi chức năng là được, kèm theo châm cứu có thể giải quyết tạm thời được, nhưng tất cả điều trị nội khoa chỉ là giải quyết triệu chứng thôi bạn nhé! tập thì nên làm xà đứng kéo tại chỗ cũng sẽ tốt! bạn nhé