chào các bác sĩ, em bị đau đầu mấy ngày rồi. Không bị đau từng cơn mà đau kéo dài không dứt cơn, bị đau từ vùng sau gáy, có lúc lại kéo xuống cả sống mũi, đôi khi bị đau các cơ quanh đầu nữa. các bác sĩ cho em lời khuyên với ạ
Trả lời:
chào bạn: bạn đau đầu vậy có liên quan đến căng thanhwr thần kinh, như lúc bạn hoạt động làm việc hay học tập đầu đau hơn không bạn, hay bạn có bị đau mỏi cổ vai gáy thường xuyên không bạn, đau đầu quan trọng phải tìm nguyên nhân, để điều trị bạn nhé, ví dụ nguyên nhân từ mạch máu, dùng thuốc tăng cường tuần hoàn não, hay như do co cơ phải dùng thuốc giảm đau giãn cơ, triệu chứng của bạn không đủ để có thể chẩn đoán đau do nguyên nhân gì, nhưng cơ thể cho bạn mấy lời khuyên như sau, nên tập vận động nhẹ nhàng các bài tập cổ vai gáy, hãy mát xa vùng đầu cổ vai gáy, không nên dùng nhiều máy tính điện thoại, hay như ngồi một tư thế quá lâu