Em chào bác sĩ, ba em hôm nay cúi xuống nhặt đồ thì có cảm giác như nghe cái "bực" ( đây là nguyên văn ạ, em ko biết nói sao rõ hơn), bây giờ phần hạ sườn trái phía sau lưng đau lắm, phải lằm sao bây giờ ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Theo như mô tả tình huống thì có thể ba bạn lớn tuối, nếu ít vận động thì có thể có hiện tượng này. Là do các gân vùng cột sống, gân khớp lâu ngay ít được co giãn, bây giờ động tác cúi xuống làm giãn căng các gân ngày và tạo tiếng động. Bạn theo dõi 24-48h, nếu không giảm đau bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa chấn thương để kiểm tra có tổn thương thực thể hay không. Ngoài ra, áp dụng chế độ vận động thể dục phù hợp để tạo sự dẻo dai cho cơ thể. Thân ái, chúc khoẻ mạnh.