Chào Bác Sĩ !!!!! Hiện tại, mẹ em đang bị bệnh viêm đa khớp dạng thấp đã 3 năm nay. Tình trạng hiện tại đang uống thuốc kháng viêm rất nhiều và có nhiều tác dụng phụ làm ảnh hưởng qua tim, có hiện tương mặt ứ nước phù lên Và thêm các vấn đề bệnh khác như giãn tĩnh mạnh chỉ cần gãi nhẹ là bị vỡ mạnh máu bầm tím ngay chỗ đó. Em rất mong Bác sĩ hỗ trợ tư vấn giúp em có phương pháp điều trị nào khác không ạ???? Dùng thuốc kháng viêm nhiều quá sẽ bị ảnh hưởng về sau rất nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Bệnh viêm đa khớp dạng thấp là bệnh lý phức tạp và nan giải, các phương pháp điều trị theo tây y chủ yếu vẫn là dùng các dạng thuốc kháng viêm, steroid hay non steroid, tác dụng phụ của thuốc dùng dài ngày rất nhiều và phức tạp. Phương pháp điều trị khác thì có thể kết hợp vật lý trị liệu hay y học cổ truyền. Bạn có thể trao đổi với bác sĩ đang điều trị để tìm phương án điều trị phù hợp. Chúc mẹ bạn mau giảm bệnh, thân ái.