Chào bác sĩ Mẹ tôi 77 tuổi , khi đứng lâu chân bị phù lên , sợ nên nằm nghỉ thì xẹp bớt vậy là bệnh gì
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn về câu hỏi. Theo chia sẽ của bạn về biểu hiện phù chân ở người cao tuổi khi đứng lâu rất có thể bệnh lý tĩnh mạch chi dưới giãn tĩnh mạch nông, thuyên tắc tĩnh mạch sâu, bệnh lý tĩnh mạch xuyên của chi dưới. Các bệnh lý này được chẩn đoán bằng khám lâm sàng, kết hợp siêu âm mạch máu. Ngoài ra, phù chi dưới cũng có thể do bệnh lý thận, gan, tim mạch, dùng thuốc....cần được khám và xét nghiệm để loại trừ. Bạn có thể đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị. Thân ái.