Bác sĩ cho e hỏi là e bị gãy 1/3 giữa xương đòn bên trái đã 2 tuần rồi. Hiện tại đã hết đau. Em đi tái khám theo chỉ định của bác sĩ, khi chụp phim thì thấy xương vẫn chệch ra và chưa liền. Bác sĩ bảo em đeo đai thêm 4 tuần nữa. Vậy Bác sĩ cho em hỏi là khoảng bao lâu thì xương sẽ liền hẳn lại và có ảnh hưởng gì không. Hiện tại em vẫn để tay chống hông và chưa dám cử động mạnh.
Trả lời:
chào bạn, thường gãy xương đòn nếu không gãy hở, gãy phức tạp thì bác sĩ điều trị bảo tồn. thường 1-2 tháng, tuỳ cơ địa mỗi người. hạn chế cử động, bổ sung thêm canxi bạn nha.