em đi khám bác sĩ thì em bị thiếu canxi gây nhức mỏi khớp . bác sĩ nói em nên uống sữa và ăn uống đủ chất. tập thể dục thường xuyên. em đã làm theo bác sĩ. em ăn uống đầy đủ và ăn nhiều rau và trái cây. uống thêm sữa. em tập thể dục mỗi ngày. sáng 30 phút. chiều 20 phút. em tập được 1 tháng rồi. cơ thể ra nhiều mồ hôi. mà vẫn chưa cải thiện được vẫn bị mệt mỏi và đau nhức khớp nên em chán em lại chơi thể thao mỗi ngày 15 phút. làm được 1 tháng rồi mà vẫn bị đau nhức và mệt mỏi
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn về câu hỏi. Triệu chứng nhức mỏi khớp là 1 triệu chứng chủ quan của người bệnh, triệu chứng này nằm trong khá nhiều bệnh lý và còn phụ thuộc vào cách sinh hoạt ăn uống, tâm lý nữa. Để cải thiện được tình trạng này cần có 1 thời gian dài thay đổi cách sinh hoạt điều độ, thể dục thể thao, ăn uống đầy đủ chất, ngủ đủ. Nếu sau khi thay đổi vẫn không cải thiện được thì bạn nên gặp bs chuyên khoa cơ xương khớp để tham khám, tư vấn và điều trị hợp lý. Thân chào bạn.